You are currently viewing Nhà khoa học nhí

Nhà khoa học nhí

Đây là chiếc Huy chương Vàng đầu tiên Anthony Pham vừa nhận được cho bộ môn Khoa học mà con yêu thích. Chúc mừng nhà khoa học nhí lắm chuyện của mẹ!
Kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế HKISO có 4 môn thi chính: Vật lý, Sinh học, Hóa học và Khoa học tổng hợp dành cho học sinh từ Lớp 2 đến Lớp 12. Đề thi cho từng khối lớp, vòng ngoài thì có cả song ngữ, vòng trong thì toàn tiếng Anh hoàn toàn.
Anthony học Lớp 2 thì chương trình ở trường Tiểu học con chưa được học nhiều về các môn Khoa học trên. Tuy nhiên, con lại rất nghiền xem các phim khoa học và chương trình về science trên Youtube. Không phải đến gần khi thi con mới xem, mà là nhờ quá trình tích lũy đọc và xem từ khi con còn bé xíu.
Học thì còn lười nhưng xem về các thứ con ham thích thì con rất chăm 😄. Hồi đầu, hoặc mở kênh mới chưa xem bao giờ thì con cũng chưa thích lắm đâu, nhưng đến giờ, hoặc lúc con rảnh là mẹ cứ bật, kệ, con không xem thì tùy, mẹ nghe cho vui cửa vui nhà cũng được. Mẹ cứ kiên trì và lì thế. Thế là dần con thành nghiện.
Dưới đây là 6 kênh Youtube mà Anthony rất thích. Những kênh này là kho kiến thức và thí nghiệm khổng lồ cho các bạn nhỏ ham thích tìm hiểu về Khoa học và luyện nghe tiếng Anh luôn. Các bố mẹ và các bạn nhỏ có thể lưu lại và thử nhé:
1. PEEKABOO KIDZ (2,83 triệu người đăng ký)
Anthony rất thích Dr Binocs và có thời gian dài cày đủ các video các video của Dr Binocs trên Youtube. Các video trên kênh này trả lời cho con các câu hỏi mà con hay tò mò, ví dụ: sao lại phải đánh răng hả mẹ??vì sao mọi người lại già đi và chết? Nhiều câu con hỏi mẹ, mẹ bảo mẹ cũng chịu, con thử lên Peekaboo xem xem và con đã tìm được rất nhiều câu trả lời hay trên đó. Các video ở kênh này rất ngắn, chỉ khoảng 5 phút, với các hình minh hoạ và phụ đề, giải thích rõ ràng nên các con xem sẽ thấy rất thú vị.
2. RYAN’S WORLD (32,6 Triệu người đăng ký)
Kênh của Ryan ban đầu là nơi đánh giá đồ chơi siêu xịn sò mà nhiều bạn nhỏ trên thế giới rất thích, nhưng càng ngày thì Ryan càng có nhiều thử nghiệm khoa học thú vị. Các video của Ryan có tính tương tác cao, các thí nghiệm sử dụng các nguyên liệu dễ chuẩn bị và nhiều chi tiết thu hút các bạn nhỏ.
3. SCISHOW KIDS (821.000 người đăng ký)
Scishow Kids là kênh khoa học vui nhộn sử dụng hoạt hình và có những người cố vấn nhiệt tình dạy trẻ em về khoa học và thế giới xung quanh. Kênh này có rất nhiều tùy chọn thú vị dành cho trẻ em.
4. THE DAD LAB (4,76 triệu người đăng ký)
Sergei và hai cậu con trai của anh ấy đem đến cho các bạn nhỏ rất nhiều thử nghiệm thú vị. Bon rất thích các video về nghệ thuật và thủ công The Dad Lab, cũng như các thí nghiệm khoa học ở đây.
5. NATIONAL GEOGRAPHIC – Nat Geo Kids (652.000 người đăng ký)
NatGeo có các video nói về khoa học, động vật và thiên nhiên siêu hay và rất phù hợp cho các bạn nhỏ. Các video này mang tính giải trí và giáo dục và sẽ làm cho các bạn bé yêu khoa học và có những giây phút vui vẻ.
6. TED-ED (17 triệu người đăng ký)
Kênh này thì rất hay, cả người lớn cũng thấy hay luôn nên Ted-ed quá là nổi tiếng trên thế giới rồi. Tuy nhiên, tiếng Anh được nói khá nhanh nên các bạn có khả năng nghe tốt sẽ thích mê. Mẹ Anthony cũng một thời gian dài cày các video trên Ted-ed, xem hết từ video này lại lạc vào video khác.
#hkiso
#goldmedalist
#scienceismagic

Thảo Ben

a mother, a teacher, a runner, a dreamer